Thứ Hai, 29 tháng 6, 2009

Tác dụng của sữa ong chúa theo y học cổ truyền

Sữa ong chúa hay còn được gọi là "phong nhũ tinh" theo cách gọi của y học cổ truyền, nó là 1 loại dịch thể đặc được tiết ra từ tuyến họng của ong thợ để cung cấp làm thức ăn cho ông chúa. Nó có màu trắng sữa, hơi vàng, nửa trong suốt và rất giàu dinh dưỡng. Sữa ong chúa đã trở thành một loại thực phẩm bổ ích có nhiều tác dụng. Ngoài việc phục vụ cho sức khỏe, thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát dục của cơ thể... sữa ong chúa còn có tác dụng tuyệt vời trong làm đẹp. Nó sẽ giúp bạn có được một là da mịn màng.
Theo y học cổ truyền, sữa ong chúa có vị ngọt, tính bình, không độc, đi vào 3 kinh can, thận và tỳ, có tác dụng tư bổ, cường tráng, ích Can kiện tỳ. Chủ trị cơ thể suy nhược sau khi mắc bệnh, trẻ nhỏ suy dinh dưỡng, người già đau yếu, viêm gan, nhiễm trùng, cao huyết áp, viêm khớp do phong thấp, loét tá tràng, hen phế quản, đái tháo được bệnh huyết dịch, lao, rối loạn tâm thần, tử cung xuất huyết, kinh nguyệt không đều, vô sinh, rụng tóc, điều dưỡng sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị ung thư.
Lương y Huyên Thảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét