Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2012

Keo ong và bệnh ung thư


Sử dụng keo ong và các hợp chất polyphenol của nó trong việc kìm hãm sự hình thành và phát triển của các khối u.
Drug Week, 12/23/05

"Caffeic acid (CA)  caffeic acid phenethyl ester (CAPE), thuộc nhóm hợp chất polyphenolic, hiện diện với hàm lượng rất cao trong các cây thảo dược và KEO ONG, một sản phẩm từ ngành ong mật. Dung dịch keo ong được ly trích bằng nước (WSDP) cùng với CA và CAPE là 2 thành phần nhỏ của keo ong được thử nghiệm để đánh giá khả năng ức chế khối u cả trong điều kiện invitro và invivo (trên môi trường nuôi cấy tế bào và trên cơ thể động vật sống). Nghiên cứu được thực hiện bởi N. Orsoilc các cộng sựTrường đại học Zagreb.


“Sự hiện diện của CA và CAPE tron mô ức chế sự hình thành và thời gian phát triển của khối u lần lượt là 29,30 to 51,73%. CA và CAPE, (WSDP không tạo được phản ứng này), ức chế đáng kể sự phát triển của tế bào ung thư biểu mô tại tử cung phát triển trong môi trường nuôi cấy in vitro”.

Các nhà nghiên cứu kết luận: “Dựa vào kết quả nghiên cứu, chúng tôi cho rằng có thể hoạt tính chống khối u của các hợp chất polyphenol là do sự gây độc trực tiếp vào các tế bào ung thư”.
Orsoilc và các cộng sự đã cho đăng kết quả nghiên cứu này trên tạp chí Biological & Pharmaceutical Bulletin (Effects of local administration of propolis and its polyphenolic compounds on tumor formation and growth. Biol Pharm Bull, 2005;28(10):1928-1933).

Thông tin liên hệ: N. Orsoilc, University of Zagreb, Faculty Science, Dept. Animal Physiol, Rooseveltov Trg 6, Zagreb 10000, Croatia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét