Propolis
May Delay Tumor Formation and Growth
Researchers
Detail New Studies and Findings in the Area of Cancer Therapy
Drug
Week, 3/31/2006
Cancer
therapy data are the focus of recent research from Italy, Croatia and
Netherlands.
Study
1: The hop flavonoid xanthohumol (XN) impedes tumor angiogenesis.
According
to recent research from Italy, "XN, the principal flavonoid of the hop
plant (Humulus lupulus L.) and a constituent of beer, has been suggested to
have potential cancer chemopreventive activities...
Study
2: Administration of propolis and its polyphenolic compounds might delay tumor
formation and growth.
"Many
dietary constituents are chemopreventive in animal models, and experiments with
cultured cells are revealing various potential mechanisms of action. Compounds
classified as blocking agents can prevent, or greatly reduce, initiation of
carcinogenesis, or suppressing agents can act on cell proliferation,"
investigators in Croatia reported.
"Caffeic
acid (CA) and caffeic acid phenethyl ester (CAPE), members of the polyphenolic
compounds, are present in high concentrations in medicinal plants and propolis,
a natural beehive product. A water-soluble extract of propolis (WSDP) and two
components of propolis, CA and CAPE were investigated for direct antitumor
activity in vivo and in vitro," explained N. Orsoilc and colleagues,
University of Zagreb.
"The
local presence of CA and CAPE in the tissue caused a significant delay in tumor
formation and increased life span 29.30 to 51.73%, respectively. CA and CAPE,
but not WSDP, significantly suppressed human HeLa cervical carcinoma cell
proliferation in vitro."
The
researchers concluded, "Based on these results, we postulate that the
antitumor activity of polyphenolic compounds includes direct cytotoxic effects
on tumor cells."
Orsoilc
and colleagues published their study in Biological & Pharmaceutical
Bulletin (Effects of local administration of propolis and its polyphenolic
compounds on tumor formation and growth. Biol Pharm Bull,
2005;28(10):1928-1933).
For
additional information, contact N. Orsoilc, University of Zagreb, Faculty
Science, Dept. Animal Physiol, Rooseveltov Trg 6, Zagreb 10000, Croatia.
Keo ong có thể làm chậm hình thành khối u và tăng trưởng
Các nhà nghiên cứu chi tiết nghiên cứu và phát hiện mới trong Khu vực của điều trị ung thư
Thuốc Tuần, 2006/03/31
Dữ liệu điều trị ung thư là trọng tâm của nghiên cứu gần đây từ Ý, Crô-a-ti-a và Hà Lan.
Nghiên cứu 1: hop flavonoid xanthohumol (XN) cản trở sự hình thành mạch khối u.
Theo nghiên cứu gần đây từ Ý, "XN, flavonoid chính của nhà máy hop (Humulus lupulus L.) và thành phần của bia, Đa đề nghị Để có các hoạt động ung thư tiềm năng chemopreventive ...
Nghiên cứu 2: Quản lý sáp ong và các hợp chất của nó polyphenolic có thể trì hoãn sự hình thành khối u và tăng trưởng.
"TT Nhiều chế độ ăn uống chemopreventive trong các mô hình động vật, và thí nghiệm với tế bào nuôi cấy được tiết lộ cơ chế khác nhau hành động tiềm năng của các hợp chất phân loại như ngăn chặn các đại lý có thể ngăn ngừa, hoặc bắt đầu giảm đáng kể của chất sinh ung thư, hoặc các tác nhân ức chế có thể hành động về phát triển tế bào," các nhà điều tra trong Crô-a-ti-a.
"Caffeic acid (CA) và axit caffeic phenethyl ester (CAPE), thành viên của các hợp chất polyphenolic, có mặt ở nồng độ cao trong cây thuốc và sáp ong, một sản phẩm tổ ong tự nhiên. Một chiết xuất hòa tan trong nước của keo ong (WSDP) và hai thành phần sáp ong, CA và CAPE đã được nghiên cứu cho hoạt động kháng u trực tiếp in vivo và in vitro ", N. Giải thích Orsoilc và các đồng nghiệp, Đại học Zagreb.
"Sự hiện diện địa phương của CA và CAPE trong mô gây ra một sự chậm trễ đáng kể trong việc hình thành khối u và tăng tuổi thọ 29,30 đến 51,73%, tương ứng CA và CAPE, nhưng không WSDP, ức chế đáng kể của con người HeLa cổ tử cung ung thư biểu mô tăng sinh tế bào trong ống nghiệm."
Các nhà nghiên cứu kết luận, "Dựa Trên Những kết quả này, chúng tôi giả định sự hoạt động chống ung thư trong đó hợp chất polyphenolic bao gồm các tác động trực tiếp gây độc tế bào trên các tế bào ung thư."
Orsoilc và các đồng nghiệp nghiên cứu công bố trong Bản tin sinh học & Dược phẩm (ảnh hưởng của chính quyền địa phương của sáp ong và các hợp chất polyphenolic hình thành khối u và tăng trưởng. Biol Pharm Bull, 2005, 28 (10) :1928-1933).
Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với N. Orsoilc, Đại học Zagreb, Khoa Khoa học, Phòng Thú Physiol, Rooseveltov Trg 6, 10000 Zagreb, Crô-a-ti-a.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét