Thứ Ba, 23 tháng 10, 2012

Hoạt tính kháng khuẩn từ mật ong của Liên đoàn Ả Rập lên một số chủng vi sinh vật phân lập

Noori S. AL-Waili, Muhammad Akmal, Faiza S. AL-Waili, Khelod Y. Saloom, Amjed Ali, Medical Science Monitor, December 2005
Tóm tắt: Khảo sát tốc độ phát triển của các chủng vi sinh vật được nuôi cấy trên môi trường có hàm lượng mật ong khác nhau hoặc mật ong được thêm vào môi trường nuôi cấy sau khi vi sinh vật phát triển. 


Tổng kết: Mật ong ức chế sự phát triển của các chúng vi sinh vật phân lập khi mật ong được thêm vào môi trường nuôi cấy. Thời gian ức chế sự phát triển của vi sinh vật bởi mật ong và sự phục hồi quá trình ức chế này của vi sinh vật phụ thuộc vào liều lượng mật ong dùng ban đầu trên chủng vi sinh phân lập ở mức độ khác nhau. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét