Có vài điểm phát hiện trong nghiên cứu này:
* Mật ong tăng cường sự phát triển, hoạt động và khả năng tồn tại của các chủng
bifidobacteria thương mại (thường hiện diện trong các sản phẩm sữa lên men).
Tuy nhiên, tác dụng này phụ thuộc tùy dòng vi khuẩn.
*
Có tác dụng hiệp đồng giữa các thành phần carbohydrate của mật ong trong việc thúc
đẩy tăng trưởng và hoạt động của vi khuẩn bifidobacteria.
*
Tác dụng của mật ong trên sự phát triển và hoạt động của chủng vi khuẩn đường
ruột Bifidobacterium spp là tương tự như tác dụng của các chế phẩm
oligosaccharides (FOS, GOS, inulin) thương mại. Nghiên cứu này cho thấy mật ong
có thể thúc đẩy tăng trưởng trên bifidobacteria với những ứng dụng xa hơn trong
việc hỗ trợ sức khỏe của đường tiêu hóa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét