Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

Tác dụng của mật ong lên sự phát triển của Bifidobacteria

National Honey Board (USA)

Bifidobacteria là chủng vi khuẩn rất có lợi và đóng vai trò quan trọng trong hệ đường ruột (GI). Nhiều nghiên cứu lâm sàng còn cho thấy chúng có nhiều tác dụng khác như tăng cường hệ miễn dịch  và ngăn ngừa sự hình thành mầm mống của các tế bào ung thư trong đường ruột. 


Có vài điểm phát hiện trong nghiên cứu này:
* Mật ong tăng cường sự phát triển, hoạt động và khả năng tồn tại của các chủng bifidobacteria thương mại (thường hiện diện trong các sản phẩm sữa lên men). Tuy nhiên, tác dụng này phụ thuộc tùy dòng vi khuẩn.

* Có tác dụng hiệp đồng giữa các thành phần carbohydrate của mật ong trong việc thúc đẩy tăng trưởng và hoạt động của vi khuẩn bifidobacteria.
* Tác dụng của mật ong trên sự phát triển và hoạt động của chủng vi khuẩn đường ruột Bifidobacterium spp là tương tự như tác dụng của các chế phẩm oligosaccharides (FOS, GOS, inulin) thương mại. Nghiên cứu này cho thấy mật ong có thể thúc đẩy tăng trưởng trên bifidobacteria với những ứng dụng xa hơn trong việc hỗ trợ sức khỏe của đường tiêu hóa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét