Tổng quan về các phương pháp polyphenol đo mật ong, keo ong
Những tiến bộ trong Phân tích hóa học của các hợp chất Phenolic trong các sản phẩm nguồn gốc từ Ong
Tạp chí Phân tích dược phẩm và y sinh học, 15 Tháng 4 2006
Mật ong và sáp ong rất giàu các hợp chất phenolic, hoạt động như chất chống oxy hóa tự nhiên, và đang ngày càng trở nên phổ biến bởi vì vai trò tiềm năng của họ trong việc đóng góp cho sức khoẻ con người. Các hợp chất này cũng có thể được sử dụng như các chỉ số trong các nghiên cứu về nguồn gốc hoa và địa lý của mật ong và sáp ong tự nhiên.
Chúng tôi trình bày ở đây một cái nhìn tổng quan về các phương pháp hiện hành phân tích để đo polyphenol trong mật ong và sáp ong. Các thủ tục phân tích để xác định các hợp chất phenolic cá nhân liên quan đến việc khai thác của họ từ tách mẫu phân tích và định lượng.
Các kỹ thuật xem xét dựa trên quang phổ cũng như các kỹ thuật tách phân tích như sắc ký khí, sắc ký lỏng cao áp và điện di mao quản.
Overview of Methods for Measuring Polyphenols in Honey, Propolis
Advances in the Analysis of Phenolic Compounds in Products Derived from Bees
Journal of Pharmaceutical and Biomedical Analysis, April 15, 2006
Honey and propolis are rich in phenolic compounds, which act as natural antioxidants, and are becoming increasingly popular because of their potential role in contributing to human health. These compounds can also be used as indicators in studies into the floral and geographical origin of the honey and propolis themselves.
We present here an overview of current analytical methods for measuring polyphenols in honey and propolis. The analytical procedure to determine individual phenolic compounds involves their extraction from the sample, analytical separation and quantification.
The techniques reviewed are based on spectrophotometry as well as analytical separation techniques such as gas chromatography, high-pressure liquid chromatography and capillary electrophoresis.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét